Tin tức - Sự kiện

Hệ thống báo cháy tự động

(17/03/2015)

1. TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG BÁO CHÁY

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống gồm các thiết bị có nhiệm vụ cảm biến và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các dấu hiệu cháy được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.Một hệ thống báo cháy tự động về cơ bản sẽ có 3 thành phần như sau: 

Một là trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ bao gồm các phụ kiện : một mainboard, một biến thế, một bộ nguồn dự phòng. Hai là các thiết bị đầu vào của hệ thống như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo gas, báo lửa,nút nhấn khẩn cấp.Ba là thiết bị đầu racủa hệ thống như bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông báo động hay còi báo động, Đèn chớp báo động,đèn exit hướng dẫn thoát hiểm,Bộ quay số điện thoại tự động. 
Quy trình của hệ thống báo cháy tự động là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng cháy (nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào sẽ cảm biến và truyền tín hiệu trung tâm báo cháy.Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được , xác định vị trí nơi xảy racháy thông qua các zone được quy ước trên trung tâm báo cháy mỗi zones là một vị trí và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra cháy và xử lý kịp thời sự cố.
2. PHÂN LOẠI HỆ THỐNG BÁO CHÁY

Hệ thống báo cháy tự động hiện nay có hai loại điện thế khác nhau là 12V và 24V.Về mặt nguyên lý hoạt động cả hai hệ thống báo cháy này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng cảnh báo như nhau. Nhưng so với hệ thống báo cháy tự động 24V thì hệ 12V không chuyên nghiệp bằng, trung tâm báo cháy 12V chủ yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm bắt buộc phải có bàn phím lập trình rất phức tạp. Trong khi đó hệ thống báo cháy 24V chuyên nghiệp ở khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình do nhà sản xuất đã lập trình sẵn nên rất dể dàng lắp đặt và sử dụng. Do đó về mặt giá thành trung tâm báocháy tự động 24V có giá thành cao hơn.Hệ thống báo cháy tự động được chia làm hai hệ chính như sau: 

Hệ thống báo cháy tự động thông thường: Tính năng đơn giản, giá thành không cao , hệ thống này thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty, nhà xưởng, nhà kho có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài nghìn mét vuông ). Các thiết bị trong hệ thống được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy. Khi xảy ra cháy trung tâm chỉ có thể nhận biết khu vực quy ước mà hệ thống giám sát chứ không biết chính xác vị trí từng đầu báo, chính xác từng địa điểm có cháy.Điều làm tốc độ xử lý của nhân viên giám sát bị hạn chế. 

Hệ thống báo cháy địa chỉ:Tính năng kỹ thuật rất chuyên nghiệp và dùng để lắp đặt tại các công ty, nhà xưởng, nhà kho,.. mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục nghìn mét vuông ) được chia ra làm nhiều khu vực độc lập , các phòng ban, vị trí trong từng khu vực riêng biệt với nhau. Mỗi thiết bị trong hệ thống báo cháy địa chỉ được mắc trực tiếp với trung tâm báo cháy giúp nhận biết tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, địa điểm một cách rõ rang và chính xác.Do đó tốc độ xử lý của nhân viên giám sát rất nhanh và rất chính xác cũng như khả năng hạn chế thiệt hại.

Quý khách hàng có nhu cầu lấy bình chữa cháy, thiết bị chữa cháy vui lòng liên hệ:

Công ty CP Sản xuất Thương Mại và XNK thiết bị Safe One

Địa chỉ:BT56 Lô A11-NV, khu ĐTM Lê Trọng Tấn-Geleximco, An Khánh, Hoài Đức, HN.

Website: Safeone.com.vn.

Email: [email protected].

 

Điện thoại: 0963 582 388- 04 6688 1144.